Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin tức

Công đoàn PTC1 thăm hỏi người lao động trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Trung Hiểu - VP ĐUCĐ PTC1

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 04 đơn vị đóng quân gồm: Đội Truyền tải điện (TTĐ) Bảo Yên; Đội TTĐ Lào Cai; Trạm 220kV Lào Ca; Trạm 220kV Bảo Thắng. Địa hình hiểm trở, đi lại khó khăn do đó đời sống của người lao động còn gặp nhiều khó khăn.

Trong hai ngày 03, 04 tháng 10 năm 2017, đoàn công tác của Công đoàn Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) do đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Công đoàn dẫn đầu đã đến thăm hỏi động viên người lao động đang làm việc tại tỉnh Lào Cai.

Trong chuyến công tác, Công đoàn PTC1 đã đến thăm người lao động tại Đội TTĐ Bảo Yên, Đội TTĐ Lào Cai và Trạm 220kV Lào Cai. Tại các nơi đoàn đến, người lao động đều rất vui mừng, cảm động trước sự quan tâm của lãnh đạo cũng như Công đoàn Công ty. Anh em chia sẻ rất nhiều tâm tư nguyện vọng của cá nhân và hầu hết đều thể hiện quyết tâm gắn bó lâu dài, cống hiến sức lực, trí tuệ vì sự phát triển chung của PTC1. Qua tìm hiểu, tại các đơn vị lúc đầu thành lập, các thành viên hầu hết là công nhân các đơn vị dưới xuôi (trong đó có tới trên 60% là từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh) được điều động tăng cường, có rất ít người là dân bản địa. Sau một thời gian công tác, với tinh thần quyết tâm gắn bó lâu dài với Công ty, bởi biết “có an cư, mới lạc nghiệp”, rất nhiều đồng chí đã cố gắng dành dụm mua đất xây nhà, xây dựng gia đình ngay tại địa phương nơi trụ sở mình đóng quân (đặc biệt tại đội TTĐ Bảo Yên, gần như 100% người lao động đã xây dựng gia đình và định cư ngay trên địa bàn thị trấn Phố Ràng, người đi làm xa nhất từ nhà đến trụ sở là 4,5km).

Lắng nghe các chia sẻ của người lao động, đồng chí Nguyễn Huy Thắng hết sức vui mừng với tinh thần vượt khó của người lao động, đồng chí cũng ghi nhận và thay mặt người lao động cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo TTĐ Tây Bắc cũng như lãnh đạo các Đội, Trạm đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người lao động yên tâm công tác. Đồng chí cũng chia sẻ với người lao động những khó khăn thách thức mới trong thời gian tới, đặc biệt là các vấn đề trong và sau khi thực hiện đề án tái cơ cấu ngành Điện nói chung và của PTC1 nói riêng theo chủ trương của Chính phủ. Đồng chí khẳng định “Công đoàn PTC1 sẽ luôn sát cánh với anh em công nhân lao động, cố gắng tham mưu với lãnh đạo Công ty để có thể đưa ra những quyết sách có lợi nhất cho người lao động, giảm thiểu tối đa những tác động không tốt đối với đời sống người lao động trong toàn Công ty, qua đó để người lao động yên tâm công tác, cống hiến Trí – Lực, xây dựng Công ty ngày càng phát triển”. Công đoàn PTC1 cũng trích từ ngân sách công đoàn hỗ trợ các đơn vị một phần kinh phí hậu cần để công đoàn đơn vị tổ chức chăm lo đời sống người lao động tại đơn vị mình.

Cũng trong đợt công tác, nhân dịp tết Trung thu, đoàn đã đến tận gia đình một số người lao động có quê ở các vùng miền khác lên định cư tại Lào cai và còn gặp khó khăn trong cuộc sống để động viên và tặng quà, thăm hỏi./.

Một số hình ảnh:

Số lượt đọc:  592  -  Cập nhật lần cuối:  06/10/2017 02:11:24 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
TTĐ Thanh Hóa: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp trong thanh, thiếu niên trường học
Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Thượng tá Đinh Đình Hà- Phó Trưởng Công an huyện Như Xuân; Ông Lương Văn Minh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Xuân Hòa; các đại ...
Liên kết