Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộ
Điểm báo

Công ty Truyền tải điện 1 triển khai khóa đào tạo Đại tu MBA tự dùng

VP PTC1

Ngày 17/06/2015 tại trạm biến áp (TBA) 220kV Bắc Ninh – phòng Tổ chức & Nhân sự (TC&NS) Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) kết hợp cùng Truyền tải điện (TTĐ) Hà Nội, tổ chức khóa đào tạo Đại tu máy biến áp tự dùng nhằm mục đích nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ kỹ thuật, nhân viên vận hành và giảm khối lượng công việc cho 2 xưởng phụ trợ , Xưởng thí nghiệm (XTNB); Xưởng sửa chữa thiết bị điện (XSCTBĐ).
Trước thực trạng của sản xuất, căn cứ kế hoạch đào tạo của PTC 1 được phê duyệt tại Quyết định số 0235/QĐ-EVNNPT-TC&NS ngày 02/02/2015; Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về việc giao nhiệm vụ tổ chức các khóa đào tạo phần chung toàn EVNNPT tại văn bản số 1010/EVNNPT-TC&NS ngày 17/03/2015.
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc, để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác quản lý vận hành, quản lý kỹ thuật & sửa chữa lưới điện của các đơn vị và TBA trực thuộc. Bằng việc thực hiện đại tu 02 máy biến áp (MBA) tự dùng cấp điện áp 35, 22/0,4kV Tại TBA 220kV Bắc Ninh – Truyền tải điện Hà Nội qua đó tạo điều kiện để các học viên có thể thấy được những hình ảnh trực quan trong việc đại tu, trình tự các bước đại tu MBA tự dùng.
Dưới cái nắng ngay ngắt các đồng chí học viên và các thợ chính của TTĐ Hà Nội vẫn hăng say thực hiện công việc của mình dưới sự hướng dẫn của xưởng SCTB điện và XSCTBĐ, các đồng chí học viên đã theo dõi cùng tham gia và thảo luận đưa ra các phương án khả thi nhất.
Đồng chí Nguyễn Văn Cường – phòng TC&NS phụ trách lớp học cho biết, Mặc dù thời tiết không ủng hộ cho lắm, dưới cái nắng gần 40 độ mà công việc phải thực hiện ngoài trời nhưng không khí học tập của các học viên hết sức tập trung, cầu thị. Tôi tin tưởng rằng sau khóa học này các đơn vị trực thuộc không những có thể thực hiện công việc đại tu máy biến áp tự dùng cấp điện áp 35, 22/0,4kV một cách chủ động mà còn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho thợ quản lý vận hành, giảm tải cho 2 xưởng trong vấn đề đại tu máy biến áp tự dùng trong toàn công ty./.

Một số hình ảnh trong khóa đào tạo đại tu MBA tự dùng


Trự chính TBA 220kV Bắc Ninh thực hiện qui trình, phương thức cắt điện cho MBA tự dùng

MBA tự dùng trước khi đại tu

Thực hiện thao tác tháo MBA đưa đi đại tu

Các đồng chí học viên theo dõi qui trình thao tác

Máy lọc dầu và sấy biến thế

Cẩu MBA lên Bể xả dầu

Chuẩn bị cho việc tháo nắp MBA

Tháo bình dầu phụ

Tháo sứ

Vệ sinh bên trong MBA

Cán bộ kỹ thuật XSCTBĐ hướng dẫn các học viên các thao tác cơ bản

Sơn vỏ MBA

Khi MBA đã đại tu xong đang chờ khô sơn và đưa về vị trí ban đầu

Thí nghiệm, hiệu chỉnh trước khi đưa vào sự dụng

Số lượt đọc:  424  -  Cập nhật lần cuối:  24/04/2018 11:54:52 AM
Bảo vệ hành lang lưới điện
Phóng sự: Truyền tải điện Tây Bắc 2 (PTC1) truyên truyền đảm bảo vận hành an toàn lưới điện cao áp
Nhằm đẩy mạnh công tác “Tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện” đối với khu vực dân cư có đường dây truyền tải điện đi qua, đồng thời xây dựng phong trào tổ chức quyên góp trao ...
Liên kết