Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộ
Bảo vệ hành lang lưới điẹn

Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 1 tích cực tuyên truyền đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp

Tới dự chương trình, về phía EVNNPT có đồng chí Phạm Thu Trang – Uỷ viên Ban thường vụ (UVBTV) Đoàn thanh niên EVNNPT. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Tiến Lợi – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Bảo cùng các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo các Xã có đường dây Truyền tải điện đi qua.

Truyền tải điện Đông Bắc 1 hoàn thành lắp biển tuyên truyền về bảo vệ hành lang an toàn lưới truyền tải điện.

Ban Giám đốc Truyền tải điện Đông Bắc 1 xác định sẽ xây dựng biển tuyên truyền tại khu vực Phường Phả Lại, Thị xã Chí linh và khu vực Hạ Long, cụ thể Thôn Đồng Mô, xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Bảo vệ an toàn lưới điện cao áp – Bài 1: Chống cháy trong và ngoài gần hành lang

Trong những năm qua đã xảy ra một số sự cố lưới điện cao áp mà nguyên nhân chủ yếu là do cháy rừng, cháy cây trồng trong và ngoài gần hành lang lưới điện.
​Các tỉnh Tây Nguyên đang chuẩn bị bước vào mùa khô nên nguy cơ cháy rất cao. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp của đơn vị truyền tải trong khu vực cũng như đe dọa đến việc đảm bảo cung cấp điện của hệ thống điện Quốc​ gia.​​
Nguy cơ cao
Công ty Truyền tải điện 3 (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) cho biết, quản lý lưới điện 9 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên nên đặc thù thời tiết có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.
Trong đó, mùa khô của tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh Duyên hải miền Trung tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy rất cao như: Cháy rừng phòng hộ; rừng trồng; cháy do tập quán canh tác của người dân tộc; cháy do đốt lá mía....
Chống cháy tại vị trí 12- 13 đường dây 220kV Hạ Sông Ba – Tuy Hòa. Ảnh: BNEWS/TTXVN
Trong khi đó, đây là vùng có số lượng lớn dân di cư đến cũng như là vùng người dân tộc thiểu số nên việc đốt rừng làm nương rẫy là tập quán canh tác từ lâu và nhu cầu mưu sinh.
Trên thực tế, trong những năm qua đã xảy ra một số sự cố lưới điện cao áp mà nguyên nhân chủ yếu là do cháy rừng, cháy cây trồng trong và ngoài gần hành lang lưới điện.
Có những tháng mùa khô cả khu rừng xảy ra rất nhiều đám cháy nhất là từ phía ngoài sau đó lan vào gần và trong hành lang an toàn lưới điện.
Chính quyền cũng như các cơ quan liên quan đã có nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, ngăn chặn nhưng kết quả còn hạn chế nhất là khu vực tỉnh Đắk Lắk. Việc khai thác, đốt gỗ lấy than trong các khu rừng phòng hộ vẫn chưa thể kiểm soát hoặc do nhiều lý do dễ tạo ra những đám cháy lớn nhất là rừng bạch đàn, keo.
Một nguyên nhân nữa là trên địa bàn Công ty quản lý có những vùng nguyên liệu mía diện tích lớn kéo dài vài chục km trên một đường dây, thời gian dễ cháy tập trung từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm là những tháng thu hoạch mía.
Người dân sau khi thu hoạch lá mía chủ yếu đốt nên nếu gặp gió lớn dễ cháy sang cả ruộng mía khi đó tạo nên những đám cháy rất lớn nếu gần đường dây nguy cơ gây sự cố rất cao.
Theo ông Hoàng Xuân Phong, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3, nếu đền bù để chặt cây mía, cây trồng trong và ngoài gần hành lang thì khối lượng rất lớn.
Chỉ tính chi phí đền

Truyền tải điện Đông Bắc 2 tổ chức tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Kinh Môn – tỉnh Hải Dương.

Ngày 29/7/2015 Truyền tải điện Đông Bắc 2 đã phối hợp với trường THCS Thượng Quận, chính quyền UBND 2 xã Thượng Quận và An Phụ tổ chức buổi lễ giao lưu tuyên truyền đến Cán bộ địa phương 2 Xã, các Thầy Cô giáo và học sinh của trường.

Bảo vệ hành lang lưới điện
Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 1 tích cực tuyên truyền đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp
Tới dự chương trình, về phía EVNNPT có đồng chí Phạm Thu Trang – Uỷ viên Ban thường vụ (UVBTV) Đoàn thanh niên EVNNPT. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Tiến Lợi – Phó bí thư thường trực ...
Liên kết